Mẹo hay bé ngủ êm ru không còn ho hắng gì nữa

12/22/2015
bởi 0941896171 0941896171

Sau khi uống một thìa "thuốc lạ" của mẹ, Nhím ho mạnh rồi sặc ra một cục đờm to. Tối đấy, con ngủ êm ru không còn ho hắng.

Từ ngày tình cờ phát hiện ra công thức trị ho cho trẻ này, mỗi khi con bị ho hắng, sổ mũi hay cảm lạnh…lòng em chẳng còn nóng như lửa đốt.

Em vỡ ối, chuyển dạ sớm nên con phải sinh mổ, lại đúng đợt gió mùa đông bắc rất lạnh. Có lẽ cũng vì lý do đó nên ngay từ lúc mới sinh, hệ hô hấp của Nhím đã kém hơn các bạn. Không cứ mùa đông hay mùa hè, hầu như cứ 1,2 tháng con lại bị ho một lần, mỗi lần kéo dài cả tuần, thậm chí cả tháng mới hết. Đến nay đã được gần 2 tuổi, em đếm không hết bao nhiêu lần Nhím phải đi khám, uống đủ loại siro và thậm chí cả kháng sinh mà bác sỹ kê.

Đợt này thời tiết miền Bắc trở lạnh, hầu hết các bạn nhỏ đều bị ho, sổ mũi nên Nhím cứ khỏi được 4,5 ngày thì đi mẫu giáo lại bị lây bạn. Bao nhiêu mẹo trị ho dân gian để cả những loại siro đắt tiền của Nhật, Pháp, Mỹ…em đều đã thử qua cho con. Vậy nhưng Nhím uống hết nguyên lọ mà tình hình vẫn không thấy đỡ. Nhìn con ho đỏ bừng mặt, cả đêm cứ đang ngủ lại bật dậy ho rồi khóc, đờm trong họng nghe đặc quánh mà không thể tự thải ra, cả gia đình em lo lắng mất ăn mất ngủ. Ông bà và chồng cứ giục giã đưa con đi khám nhưng em thì chần chừ không muốn. Nhím đi khám cũng đã nhiều nơi, đơn thuốc vẫn vậy: siro ho và kháng sinh. Em không muốn con phải tiếp tục như vậy.

Mùa đông, tháng nào con cũng ho, sổ mũi mất 1,2 tuần (ảnh minh hoạ)

Đêm hôm ấy, nửa đêm đang ngủ, Nhím lại tỉnh giấc, ho liên tục 15 phút không nghỉ. Nhớ đến lọ siro tự chế bằng hành tỏi mật ong theo công thức của mẹ Tây mà có lần em tình cờ đọc được, đã tự làm mà chưa dám cho con uống vì sợ mùi hăng con không chịu, em quyết định lấy ra cho Nhím thử xem sao. Kết quả thật bất ngờ, sau khi uống một thìa "thuốc lạ" của mẹ, Nhím đột nhiên ho rồi sặc ra một cục đờm rất to. Tối đấy, con ngủ ngon hẳn không còn một tiếng động nào suốt đêm. Uống thêm 2 ngày nữa thì hầu như mọi triệu chứng hắt xì, chảy nước mũi, ho đờm của con gần như hết hẳn.

Từ ngày tình cờ phát hiện ra công thức này, mỗi khi con bị ho hắng, sổ mũi hay cảm lạnh…lòng em chẳng còn nóng như lửa đốt, cứ thong thả "chế thuốc ho" rồi cho con uống, hầu như không lần nào Nhím ho quá 3 ngày. Bản thân Nhím cũng rất thích uông "thuốc ho" này vì nó không hề có mùi hành, tỏi như em vẫn lo. Tuy nhiên để đảm bảo, sau khi ngâm xong, em luôn cẩn thận chắt nước riêng, hành tỏi bỏ đi để con không phát hiện ra.

Công thức này em đã mách cho nhiều người để trị ho cho trẻ, đều rất hiệu nghiệm. Chị em đang có con bị ho cùng thử xem sao nhé!

– Hành tím 1 củ
– Tỏi nhỏ 2 củ, tỏi to 1 củ
– Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, thái khoanh tròn.

Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, thái khoanh tròn.

– Cho hành tỏi đã thái vào lọ, đổ mật ong ngập miệng rồi ngâm qua đêm hoặc 12 tiếng.

Cho hành tỏi đã thái vào lọ

Đổ mật ong ngập miệng rồi ngâm qua đêm hoặc 8 -12 tiếng

– Chắt hành tỏi bỏ đi, lấy nước siro cho con uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cafe. Bảo quản trong nhiệt độ phòng

Nước hành tỏi mật ong cho con uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cafe

Chúc các mẹ thành công!

Năm BínhThân khai thị xuất hành kỳ phúc

12/22/2015
bởi 0941896171 0941896171

Bính Thân Tháng giêng Khai thị cát nhật

Mồng 8 Ngày Đinh MãoKị TuổiTân Dậu, Quý Dậu

Ngày 15 Giáp Tuất Kị Tuổi Mậu Thìn,Canh Thìn

Ngày 17 Bính TýKị Tuổi Canh Ngọ, Mậu ngọ

Bính Thân Tháng giêng Xuất hành cát nhật

Mồng 8 Ngày Đinh Mão Kị TuổiTân Dậu, Quý Dậu

Mồng 11 Ngày Canh Ngọ Kị TuổiGiáp Tý, Bính Tý

Ngày 12 Tân Mùi Kị TuổiẤt Sữu Đinh Sữu

Bính Thân Tháng giêng Kỳ phúc cát nhật

Mồng 8 Ngày Đinh Mão Kị TuổiTân Dậu, Quý Dậu

Ngày 15 Giáp Tuất Kị TuổiMậu Thìn,Canh Thìn

Ngày 17 Bính Tý Kị TuổiCanh Ngọ, Mậu ngọ

Cụ tritri vietnambuysell

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới