Ống kính SAMYANG AF 85MM F/1.4 CANON EF

VND14.800.000

Nhận xét nhanh:

Giá rẻ, so với cùng tiêu cự, khẩu độ thuộc hàng chính hãng.

Lấy nét nhanh và rất êm, yên tĩnh gần như tuyệt đối.

Chất lượng ảnh đẹp, độ sắc nét căng , bokeh đẹp , chụp tối đẹp .

Sản xuất tại Hàn Quốc

Về kích thước ống kính này, phải nói ngay là Samyang muốn người dùng linh hoạt hơn với sự nhỏ gọn so với các hiệu khác cùng tiêu cự này. So với ống Canon 85mm f/1.4L IS hay Sigma 85mm f/1.4 ART thì của Samyang bé hơn thấy rõ. Nhưng cũng hy vọng giảm kích thước mà không giảm chất lượng!

Trên tay thì thấy Samyang tráng phủ đa lớp cho bề mặt thấu kính trước, nhằm tăng độ sắc nét, giảm hiện tượng flare và bóng ma. Trước đây, ống MF tiêu cự này của Samyang bị đánh giá là độ sắc nét không đồng nhất từ tâm ra biên quá nhiều. Un-even-sharpness thực sự thì ống nào cũng có, càng gần tâm thì độ nét càng cao, nhưng hiện tượng mờ vùng càng xa tâm gần rìa ảnh ấy ít hay nhiều thôi, tùy thuộc công nghệ quang học của mỗi hãng sản xuất. Tiền nào của đó là vậy.

Samyang đã rất cố gắng nâng cấp chất lượng cho ống kính tiêu cự thông dụng này của họ. Về chống flare lóa sáng, ngoài ý đồ nghệ thuật hay gì đó, thì hiện tượng này làm mất chi tiết và đôi khi phá vỡ cấu trúc bố cục hình ảnh, nên việc tráng phủ lớp coating công nghệ mới là cần thiết. Hy vọng sắp tới trải nghiệm thực tế, ảnh thu được từ ống này sẽ có kết quả tốt như mong muốn.

Ống kính khẩu càng lớn thì độ sắc nét chính xác càng khó làm, tương tự ở khẩu lớn, viền đen 4 góc khi mở tối đa rất dễ xuất hiện. Về sự lo lắng này, Samyang cho biết lớp tráng phủ đa lớp ngoài việc xử lý bóng ma, còn giảm thiểu các tia sáng phản chiếu tác động đến các tia sáng khác khi đi qua ống kính vào bề mặt cảm biến, tái tạo hình ảnh có màu sắc tốt hơn.

Về cơ chế vật lý của vòng xoay lấy nét, Samyang sử dụng motor siêu âm kép, viết tắt là LSM (Linear Supersonic Motor), phản ứng hoạt động nét nhanh, chính xác và yên lặng - điều mà người quay video rất cần, vì tiếng động của vòng xoay ống kính rất nhạy với mic ghi âm khi quay video.

Ống kính SAMYANG lắp với SONY qua ngằm Ommlite

Ảnh chụp thử

Bảo hành:
12 Tháng
Hãng sản xuất:
SAMYANG
Model:
SAMYANG 85-1.4 AF
Trọng lượng:
0.5